Bất ngờ sinh 5, bà mẹ òa khóc

Chị Manita Singh, 25 tuổi ở Chhattisgarh, miền đông Ấn Độ không bao giờ khám thai và siêu âm cho tới khi được đưa tới bệnh viện địa phương vì có dấu hiệu sinh non.

Chị Manita đã khiến các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi sinh tự nhiên năm bé gái chỉ trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Mặc dù sinh non ở tháng thứ 26 và chỉ nặng 1,36kg nhưng cả năm bé đều khỏe mạnh. Biết mình sinh được 5 bé gái xinh xắn, khỏe mạnh bà mẹ này đã khóc òa ngay trong phòng sinh.

Bác sĩ Tekam, bác sĩ khoa sản phụ trách ca sinh sớm hiếm gặp này cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong suốt nhiều năm làm bác sĩ khoa sản, tôi được chứng kiến một sản phụ sinh tự nhiên năm bé. Chúng tôi rất mừng cho vợ chồng anh chị Sing nhưng bởi vì sinh non nên chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các bé.”bat-ngo-sinh-5-ba-oa-khoc

“Tôi không thể diễn tả được niềm hạnh phúc của mình khi có đến năm cô công chúa nhỏ. Tạ ơn thần linh đã ban phước cho chúng tôi!.” Anh Mahesh Sing chồng chị Manita, chia sẻ hạnh phúc khi được làm cha của năm bé gái.

“Trong suốt hai năm qua, vợ chồng tôi đã rất suy sụp vì mất đi đứa con đầu lòng ngay khi bé vừa chào đời. Tôi tin thần linh đã bù đắp cho vợ chồng tôi năm bé gái, tôi sẽ cố gắng chăm sóc các con thật tốt để chúng phát triển khỏe mạnh.”

Hiện các bé đang được chăm sóc tại khoa Chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện. Dù dấu hiệu sức khỏe ban đầu của cả năm bé gái rất khả quan nhưng bác sĩ vẫn theo dõi sát sao bởi khi sinh non năm bé sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & Pháp luật/Metro)