FBI bẻ khóa iPhone: Sự thật phơi bày

Sớm muộn Apple cũng sẽ biết FBI đã làm điều đó như thế nào và vô hiệu hóa nó.

Theo một kỹ sư cao cấp (xin được giấu tên) tại Apple, phương pháp bẻ khóa iPhone mà FBI tuyên bố đã thành công, sẽ không thể là bí mật trong thời gian dài. Nếu điều đó là thật, Apple sẽ ngay lập tức vá lỗ hổng sau khi tiếp cận được thông tin.fbi-khoa-iphone-su-phoi-bay

Cũng theo kỹ sư này, hiện FBI chưa từ bỏ vụ việc ở New York – đó là một vụ kiện liên quan tới việc mở khóa iPhone của một kẻ buôn ma túy. Nếu FBI tiếp tục theo đuổi vụ việc này và nhờ Apple hỗ trợ, có thể tòa án sẽ yêu cầu FBI phải cung cấp thông tin về cách bẻ khóa iPhone mà FBI đang có.

Ngay cả trường hợp FBI từ bỏ vụ kiện ở New York (do có thể tự bẻ khóa iPhone) thì trong tương lai, có hàng loạt cơ quan nhà nước ở các địa phương tìm tới sự hỗ trợ của FBI, cũng sẽ làm cho “bí mật” của FBI sớm lộ ra.

Theo nhân viên của Apple, luật sư có quyền đặt nghi vấn liệu bằng chứng do FBI đưa ra có phải là giả mạo hay không. Do đó, FBI sẽ phải chứng minh cách họ đã thực hiện để mở khóa iPhone với tòa án. Chính những lý do trên khiến Apple càng tự tin sự thật về thủ thuật bẻ khóa iPhone của FBI sẽ sớm lộ ra và phương pháp đó sẽ không có tác dụng lâu dài.

Thực tế, trong một bảng ghi nhớ do Reuters có được, FBI cho biết sẽ chia sẻ công cụ này theo các ràng buộc pháp lý của họ. Điều đó có nghĩa FBI sẽ không giữ phương pháp này cho riêng mình và sớm muộn cũng sẽ tới “tay” Apple.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)