Những điều cho thấy phụ nữ nói một đằng, làm một nẻo

Đối với đàn ông, phụ nữ luôn là một thực thể kỳ bí, khó hiểu và khó chiều vì họ nói một đằng nhưng nghĩ một nẻo, nhiều khi làm như lời họ nói vẫn bị giận dỗi.

nhung-dieu-cho-thay-phu-nu-noi-mot-dang-lam-mot-neo

Những điều nàng nói không hẳn như những gì nàng nghĩ

Để không bị rơi vào những tình trạng dở khóc dở cười như vậy, các chàng trai nên tham khảo về ý nghĩa thực sự đằng sau những câu mà phụ nữ thường nói dưới đây.

“Anh cứ đi đi!”

Nếu bạn hỏi ý kiến nàng về việc tham gia một cuộc gặp có người yêu cũ thời cấp III hoặc lùi lịch hẹn hò với nàng để đi nhậu với lũ bạn thân… mà nàng trả lời một cách lạnh lùng bằng câu “Anh cứ đi đi” thì hãy dè chừng. Câu trả lời đó chẳng phải sự đồng ý, chấp thuận của nàng đâu. Đó chỉ là cách nàng thử lòng bạn mà thôi. Nếu nàng đã nói như vậy mà bạn vẫn nhất quyết làm theo ý mình thì chắc hẳn sau khi đi về, bạn sẽ được nếm thử sự giận dỗi dai dẳng không có hồi kết của nàng.

“Có lẽ”

Nếu bạn là người tinh ý, sẽ nhận ra sự băn khoăn, chần chừ, thiếu dứt khoát trong câu trả lời này. Đặc biệt đối với phụ nữ, “có lẽ” chỉ là một cách nói giảm, nói tránh của từ “không” mà thôi. Nếu bạn hỏi ý kiến, quan điểm của nàng về một chuyện gì đó mà nhận được câu trả lời “có lẽ” nghĩa là nàng không thực sự đồng tình với bạn lắm đâu.

“Tốt thôi, anh đúng”

Đừng bao giờ cãi nhau và để nàng kết thúc bằng hai từ “tốt thôi, anh đúng”. Tranh luận là điều thường thấy ở các cặp đôi nhưng tranh luận gay gắt đến mức nàng hậm hực bỏ cuộc bằng một câu như vậy thì thật là không nên. Nó là biểu hiện cho thấy nàng đang vô cùng tức giận ở trong lòng và không thèm nói chuyện với bạn nữa. Hãy biết khéo léo nói lời xin lỗi những lúc như vậy để làm nàng nguôi giận và xóa tan sự hậm hực trong lòng.

“Anh có đang nghe em nói không đấy?”

Phụ nữ sẽ cảm thấy vô cùng tức giận nếu những lời mình nói không được tiếp thu. Khi nàng thốt ra câu này nghĩa là nàng đang cảm thấy bạn không thực sự lắng nghe nàng nói. Để tránh xung đột lớn có thể xảy ra, khi nàng nói những chuyện nghiêm túc hoặc tỏ ra nghiêm túc, hãy thực sự lắng nghe.

“Tùy anh”

Khi được hỏi ý kiến về một vấn đề gì đó, phụ nữ thường nói câu này khi chưa đưa ra được quyết định dứt khoát hoặc tỏ ý buông xuôi. Tuy nhiên, câu nói này không đồng nghĩa với việc hoàn toàn đồng ý với phương án bạn đữa ra. Vì vậy, trong lòng nàng sẽ cảm thấy không thoải mái nếu bạn cứ nhất quyết làm theo ý mình sau khi nghe câu này.

“Chờ em 5 phút”

Bạn nên hiểu rằng, khái niệm thời gian với phụ nữ thực sự khác xa thực tế. Điều đó đồng nghĩa với việc 5 phút không phải là 5 lần 60 giây mà có thể là nhiều hơn. Nếu đến giờ hẹn, bạn đã đứng trước cổng nhưng nàng vẫn nhắn tin “chờ em 5 phút” thì hãy chuẩn bị tinh thần để chờ lâu hơn. Bạn có thể chơi điện tử trên điện thoại, lướt Facebook hoặc kiếm một quán cà phê gần đó để giải khuây trong lúc chờ đợi thay vì giục giã, giận dỗi với nàng.

Theo Lê Nguyên (Theo BS) (danviet.vn)