Tô phở 300 nghìn/bát, chủ quán bị xử lý ra sao?

Ngày 2.4, thông tin trên trang cá nhân của Trang Phạm cho biết, chị vào quán phở kể trên ăn tối. Chị gọi một bát phở gà đùi, thêm 4 quả kê gà, 4 quả trứng non ở một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Sau khi ăn xong, đến khi tính tiền, chủ quán “hét” giá 300 nghìn đồng.pho-300-nghin-bat-chu-quan-bi-xu-ly-ra-sao

Ngay sau thông tin bát phở có giá 300 nghìn đồng lan truyền gây xôn xao trên mạng xã hội, một tổ công tác gồm UBND phường Hàng Bột (Q. Đống Đa, Hà Nội) , Chi cục Thuế quận Đống Đa, công an phường Hàng Bột và cán bộ UBND phường Hàng Bột đã kiểm tra, làm việc trực tiếp với chủ quán là bà Nguyễn Thị Phương, chủ quán phở nói trên.

“Bát phở 300 nghìn tưởng chừng nhỏ nhưng nếu không xử lý nó sẽ lan rộng ra thành nạn chặt chém khách. Việc này ảnh hưởng xấu đến suy nghĩ của người dân, du khách khi đến Hà Nội. Không chỉ với quán phở này mà chúng tôi sẽ kiểm tra hàng loạt các quán ăn khác trên địa bàn phường về vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu niêm yết bảng giá, không chặt chém khách hàng”, ông Trần Nhật Thái, Chủ tịch phường Hàng Bột cho hay.

Ông Thái cho biết, sau khi kiểm tra, các cơ quan nhận định, chủ quán đã thiếu ý thức khi không thông báo giá cho khách trước khi ăn và gọi thêm món. Phường yêu cầu chủ quán làm bảng treo niêm yết giá theo bảng giá thị trường, nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết không “chặt chém” khách hàng.

Tại buổi làm việc với phường, bà Phương giải thích: “Con gà có hai cái đùi là có giá nhất. Mỗi cái đùi gà nguyên tôi bán giá 150.000 đồng, còn lại cả con gà lườn chỉ bán 50.000 đồng. Cô ấy ăn bát phở với nguyên một cái đùi gà tôi tính 150.000 đồng, 4 quả kê gà tôi tính 100.000 đồng, 4 quả trứng non và tràng tôi tính 50.000 đồng. Khi cô ấy kêu đắt và lớn tiếng, tôi đã chủ động trả lại 40.000 đồng. Giá đó không hề đắt”.

Ông Nguyễn Huy Chín, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 4, Quận Đống Đa cho hay, chiều 4.4, đội cũng đã đến làm việc với bà Phương.

Tuy nhiên, theo ông Chín các cửa hàng ăn uống nhỏ lẻ, thỏa thuận giá chủ yếu bằng miệng, khách hàng thiếu cơ sở để khiếu nại. Cơ quan chức năng cũng khó có thể phạt được hành vi “chặt chém” của chủ quán.

Theo Tất Định (danviet.vn)